pic_top pic_top1 pic_top3 pic_top4

""

 VÌ NỀN VÕ HỌC OAI HÙNG, LÂU ĐỜI, THIÊNG LIÊNG CỦA DÂN TỘC MÀ TỔ TIÊN TA ĐÃ DÀY CÔNG TẠO DỰNG QUA MẤY NGÀN NĂM ĐÁNH GIẶC, GIỮ NƯỚC.

11:41:3801/08/2021

Kính gửi: Quý vị lãnh đạo Hội đồng điều hành Viện Võ học Việt Nam. Quý vị Giám đốc các Trung tâm, Trưởng các Văn phòng Đại diện Viện Võ học Việt Nam các Khu vực trong toàn quốc. Quý vị Lão Võ sư, Võ sư, HLV. Trưởng các Ban, CLB và thành viên của Viện Võ học Việt Nam

Sau hơn 4 năm được Nhà nước cho phép thành lập, giao các chức năng, nhiệm vụ chính là tổ chức nghiên cứu, sưu tầm, đúc kết, biên soạn tài liệu, sách sử về lĩnh vực Võ học. Bảo tồn, phổ biến, truyền bá Lịch sử Võ học dân tộc. Tôn vinh, tri ân các vùng đất Võ, Dòng họ giỏi Võ, Môn phái, Danh nhân Võ học, Võ sư chân chính có công với đất nước, với Võ Việt Nam. Phục dựng, phục chế các bài Võ, các chủng loại binh khí. Truyền dạy, giới thiệu. Tổ chức giảng dạy Y - Võ – Dưỡng sinh, tự vệ học đường. Kiểm tra kiến thức Võ học: tổ chức thi, xét cấp Bằng chuyên ngành Võ học Việt Nam để có đủ tư cách pháp nhân tham gia giảng dạy, truyền bá Võ học dân tộc (bao gồm truyền thống, lịch sử, tinh hoa Võ học gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc và hệ thống Võ Lý, Võ Lễ, Võ Đạo, Võ Kinh, Võ Trận, Võ Thuật, Võ Cử, Võ Y, Võ Nhạc, Võ Miếu...chứ không chỉ đơn thuần mấy bài Võ Thuật).

Quảng bá cội nguồn, truyền thống, lịch sử, tinh hoa Võ học từng bước phát triển và phổ biến rộng rãi cho nhân dân trong nước, bạn bè Quốc tế hiểu biết nước ta có NỀN VÕ HỌC cùng song hành với NỀN VĂN HỌC góp phần kiến tạo nên LỊCH SỬ VĂN HÓA thiêng liêng, cao đẹp của đất nước.

Để làm được một số việc hữu ích cho đất nước và thiết thực cho Võ học Việt Nam nói chung và Võ cổ truyền dân tộc nói riêng, toàn thể Lãnh đạo Viện, Cán bộ, Gảng viên, Võ sư, Bác sĩ, Lương y, Thành viên, Nhân viên của Viện, trong đó gia đình Viện trưởng Phạm Đình Phong đã hy sinh rất nhiều tiền bạc, tâm sức, trí tuệ, thời gian. Tự nguyện cho sử dụng ngôi nhà, phương tiện, dụng cụ để làm văn phòng, nơi truyền dạy, hoạt động của Viện. Có lẽ do làm được những việc như vậy, nên kẻ xấu, nhất là một số kẻ đã mang danh nghĩa võ nhưng phá hoại võ, hủy diệt võ và không muốn Viện Võ học Việt Nam tồn tại và chúng âm mưu cản phá, xuyên tạc với nhiều thủ đoạn hèn hạ.

Trong thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện Website lấy tên (Tạp chí Võ thuật với tên miền https://vocotruyen.net) đã đăng tải một số bài viết chủ yếu bôi nhọ, phỉ báng một số tổ chức Võ học, Võ thuật chân chính đã và đang đem hết tâm sức thực hiện nhiều công việc thiết thực, hữu ích cho võ cổ truyền dân tộc nói riêng và nền Võ học Việt Nam nói chung, góp phần bảo tồn, phục hưng truyền thống, lịch sử văn hóa, Võ học uyên bác, oai hùng, đồ sộ của đất nước nhầm khẳng định sức mạnh Võ Việt và lưu truyền thế hệ mai sau. Đồng thời điên cuồng tung tin thất thiệt bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của những người chân chính đã đem hết tâm huyết hy sinh tiền bạc để phụng sự vô điều kiện cho nền Võ học của Tổ tiên. Trong khi đó chúng tôi đã xem kỹ Website này thì ở chân trang hoàn toàn không ghi tên của tổ chức quản lý trang, không ghi tên người chịu trách nhiệm chính của Website, không ghi địa chỉ trụ sở (văn phòng) của cơ quan chủ quản, không ghi số điện thoại liên lạc và một số thông tin bắt buộc theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông. Như vậy theo luật pháp và luật An ninh mạng thì Website này lập ra bất hợp pháp. Việc này thuộc thẩm quyền xử lý của các Cơ quan chức năng xử lý. Chúng tôi chỉ nêu vì sao một Trang tin tức được lập lên để tên là Tạp chí Võ thuật nhưng lại không có tên cơ quan chủ quản theo quy định của nhà nước, thì các tên gọi Tạp chí như Tạp chí Thể thao (Cơ quan chủ quản Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tạp chí Du lịch (Cơ quan chủ quản là Tổng cục Du lịch)…Thử hỏi Tạp chí Võ thuật thì trực thuộc cơ quan nào, ai đứng ra thành lập, lập lên với mục đích gì, AI ĐỨNG ĐẰNG SAU ĐỂ ĐIỀU KHIỂN VÀ CHI TRẢ TIỀN BỒI BÚT VÀ CÁC KHOẢN CHI PHÍ KHÁC CHO CÁC HOẶT ĐỘNG của Trang “Ma” này, và tại sao nó lại tồn tại một thời gian dài trên không gian mạng và đi bôi nhọ phá hoại các tổ chức chân chính và bôi nhọ nhân phẩm danh dự người khác mà chưa được các cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật hiện hành.

Nhưng ngược lại chúng hết lời ca ngợi, tâng bốc những kẻ cố tình phá hoại lạm quyền, hăm dọa, lừa gạt, đặt ra nhiều quy định sai trái làm tan biến Võ cổ truyền dân tộc, đã bị các Cơ quan Nhà nước cảnh cáo, giới võ thuật kích liệt lên án, tố cáo, Báo chí đăng bài chỉ trích hành vi của chúng.

Website lấy tên (Tạp chí Võ thuật với tên miền https://vocotruyen.net) lập ra chuyên bôi nhọ, phỉ báng một số tổ chức Võ học, Võ thuật chân chính.

Mới đây khi đất nước bùng phát dịch, mọi người đang gồng mình chống dịch thì chúng lợi dụng tình hình này viết bài phát tán, đả kích đặt điều bôi nhọ một số tổ chức Võ thuật và những người đang tận lực làm nhiều việc có lợi cho Võ cổ truyền dân tộc. Thật là táng tận lương tâm, mất hết nhân tính. Riêng đối với Viện Võ Học Việt Nam chúng đăng liền 2 bài (Viện Võ Học Việt Nam – Nghiên cứu phát triển hay nghiên cứu để phá hoại) và bài (Viện Võ Học Việt Nam dựa vào đâu để Tôn vinh các dòng võ? Hay đây là một việc làm tùy tiện và ngẫu hứng). Nhưng bài viết có hạn, chúng tôi chỉ dẫn chứng vài nội dung chính (còn các nội dung cụ thể chúng tôi sẽ lần lượt làm rõ sau)

Viện Võ Học Việt Nam qua gần 5 năm thành lập, tuy phải tự túc kinh phí nhưng đã nỗ lực hoàn thành các chức năng, nhiệm vụ chính được nhà nước giao, được quý vị lãnh đạo, giới võ chân chính, người yêu quý võ dân tộc khen ngợi.

Riêng sách “Lịch sử Võ học Việt Nam” và cá nhân tác giả sau gần 10 năm ra đời đã được Tổ chức Sách Kỷ lục Việt Nam vinh danh, trao Bằng xác lập kỷ lục “Người viết sách Lịch sử Võ học Việt Nam đầu tiên”, Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới tôn vinh và trao tặng "ĐĨA VÀNG DANH DỰ" cho tác giả vì đã có công nghiên cứu Đề tài khoa học, tạo ra giá trị Văn hóa, Võ học có ý nghĩa lớn lao cho cộng đồng. Đại học Kỷ lục Thế giới tổ chức lễ vinh danh tác phẩm Lịch sử Võ học Việt Nam là "Công trình Văn hóa, Võ học có giá trị, đóng góp xuất sắc vào kho tàng Văn hóa, Võ học Thế giới".

Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học - Nghệ thuật TW (Thuộc Ban Tuyên giáo của Đảng) ghi nhận, đánh giá cao. Được các tổ chức trên thế giới kiểm chứng trao nhiều danh hiệu cao quý, trong đó có tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới trao bằng xác lập “Công trình được biên soạn và chuyển ngữ tiếng nước ngoài đầu tiên trên thế giới”. Riêng tác giả được trao danh hiệu “Kỷ lục gia thế giới” người đầu tiên viết thành công công trình lịch sử Võ học Việt Nam….

Đặc biệt chúng bộc lộ nguyên hình bản chất chống đối, phản bội lại những vị tiền bối có công to lớn về lĩnh vực Võ học dân tộc bằng hành động viết bài xuyên tạc Viện Võ Học Việt Nam tổ chức tôn vinh tri ân một số dòng họ, môn phái và các vị tiền bối có công to lớn với đất nước, với nền Võ học dân tộc theo chủ tương của đảng và nhà nước “Uống nước nhớ nguồn nhớ ơn tiên tổ”.

Trước thực trạng này, Hội đồng điều hành Viện đề nghị quý vị Lãnh đạo, Cán bộ, Giảng viên, Võ sư, Bác Sĩ, Lương y, thành viên của Viện trong cả nước chú ý đề cao cảnh giác sẵn sàng vạch trần, lên án âm mưu xấu xa của chúng, nhằm gây chia rẽ, suy yếu, phá hoại sự nghiệp Võ học oai hùng, lâu đời, thiêng liêng của dân tộc mà Tổ tiên ta đã dày công tạo dựng qua mấy ngàn năm đánh giặc, giữ nước. (Viện Võ học Việt Nam đã tập hợp các chứng cứ để gửi đến các Bộ Ngành chức năng xử lý theo pháp luật).

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH VIỆN VÕ HỌC VIỆT NAM


  

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆN VÕ HỌC VIỆT NAM

 

 

Hoạt động về Lễ Tôn Vinh & thành lập Văn phòng đại diện

Hoạt động về Lễ Tôn Vinh & thành lập Văn phòng đại diện

Hoạt động về kiểm tra kiến thức Võ học

 

Hoạt động về Y – Võ – Dưỡng sinh

picture

TS. Phạm Đình Phong

Viện trưởng kiêm ban QT

picture

CN - HLV Ngô Đỗ Trường Long

Ủy viên Ban Quản Trị

picture
picture
picture
picture
picture
picture
picture
picture