pic_top pic_top1 pic_top3 pic_top4

"Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới ***** Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới *****Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới *****Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới *****Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới *****"

VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN QUẢNG BÁ VÕ HỌC ĐBSCL: NƠI GÌN GIỮ VÀ PHÁT HUY VÕ HỌC DÂN TỘC

11:05:0105/01/2024

(NSMT) - Trong 3 ngày 17 - 24 - 31/12/2023, Viện võ học Việt Nam khu vực ĐBSCL đã tổ chức lớp tập huấn võ cổ truyền Việt Nam chính tông cho huấn luyện viên, võ sư và các võ sinh tại khách sạn Đoàn 30 Cần Thơ.

(NSMT) - Trong 3 ngày 17 - 24 - 31/12/2023, Viện võ học Việt Nam khu vực ĐBSCL đã tổ chức lớp tập huấn võ cổ truyền Việt Nam chính tông cho huấn luyện viên, võ sư và các võ sinh tại khách sạn Đoàn 30 Cần Thơ.

Nhằm thực hiện sứ mệnh bảo tồn và phát triển võ học Việt Nam chính tông, viện đã thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, giao lưu để nâng cao kiến thức cho tập thể võ sư, huấn luyện viên của viện. Đặc biệt, trong chương trình kỳ này đã thu hút đông đảo võ sinh Taekwondo trong khu vực đến tham gia học hỏi, trải nghiệm.

Tập thể võ sư và huấn luyện viên võ cổ truyền của Viện.

 

Võ sư cấp cao võ cổ truyền của Viện

Theo ông Phạm Văn Minh - Trưởng văn phòng Viện võ học ĐBSCL chia sẻ: "Hướng phát triển của viện là nghiên cứu, sưu tầm, tìm hiểu về võ cổ truyền ở các giai đoạn nào, sử dụng vũ khí như thế nào mà ông bà tổ tiên đã sử dụng để bảo vệ đất nước, chúng ta có nhiệm vụ bảo tồn, tôn tạo, tôn vinh và phát triển rộng rãi cho tầng lớp thanh thiếu niên hiện nay để các em hiểu rõ về truyền thống võ học và rèn luyện tinh thần, thể chất nâng cao sức khỏe".

Theo ông Trần Văn Dũng - Võ sư võ cổ truyền Việt Nam chính tông chia sẻ, qua buổi tập huấn đã cho thấy tinh thần võ học của các em học viên rất cao, khả năng tiếp thu khá nhanh. Đường quyền các em múa rất linh hoạt, khá chuẩn và đẹp.

Ông Trần Văn Dũng (áo đen đứng đầu) tập luyện cùng học viên

Em Nguyễn Minh Hoàng (8 tuổi) - Võ sinh Taekwondo vui vẻ cho biết: "Em học Taekwondo được 3 năm, hôm nay được học thêm võ cổ truyền, em thấy rất vui, thầy dạy rất dễ hiểu, em rất thích môn võ cổ truyền này".

Kết thúc chương trình tập huấn kỳ này, đại lão võ sư La Văn Long cũng đại diện viện võ học ĐBSCL trao bằng vinh dự cho các võ sư có thành tích và đóng góp cho phong trào nghiên cứu, phát triển, quảng bá võ học.

Viện nghiên cứu phát triển quảng bá võ học ĐBSCL là một đơn vị có uy tín và đóng góp quan trọng cho sự phát triển của võ học Việt Nam. Viện không chỉ là nơi truyền bá võ học dân tộc đến với mọi người, mà còn là nơi nuôi dưỡng những tâm hồn yêu võ, yêu nước và yêu người. Viện là nơi gìn giữ và phát huy võ học dân tộc, là nơi kết nối, đào tạo và bồi dưỡng những võ sư và võ sinh tài năng, là nơi mang lại niềm vui và sức khỏe cho cộng đồng.

Nguồn mientay.giadinhonline.vn Thanh Hải

picture

Tiến sĩ Võ học

Phạm Đình Phong

Viện trưởng kiêm Trưởng Ban Quản Trị

picture
picture
picture
picture
picture
picture
picture
picture