pic_top pic_top1 pic_top3 pic_top4

"Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới ***** Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới *****Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới *****Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới *****Người Việt Nam hãy tự hào, tôn vinh, ưu tiên học võ Việt Nam ***** Vì nền Võ học Dân tộc hùng mạnh, xứng tầm Lịch sử, vươn xa Thế giới *****"

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2019 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂM 2020 CỦA VIỆN VÕ HỌC VIỆT NAM

08:55:0508/01/2020

      Hôm qua ngày 05/01 tại TP. HCM, Viện Nghiên cứu, Phát triển và Quảng bá Võ học Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai chương trình phát triển Võ học năm 2020 và định hướng các năm tiếp theo, theo chủ trương và các quy định của Chính phủ, của các Bộ, Ngành hữu quan và Cơ quan chủ quản cấp trên về việc tập trung nghiên cứu, sưu tầm, đúc kết Võ học Dân tộc, tổ chức tôn vinh, tri ân, bảo tồn, phục hưng, truyền dạy, quảng bá truyền thống, lịch sử Võ học Việt Nam cho người yêu võ dân tộc trong nước và bạn bè Quốc tế hiểu biết nước ta có nền Võ học oai hùng, uyên bác, lâu đời, góp phần lưu giữ bền lâu cho các thế hệ mai sau tự hào, tiếp nối, phát huy di sản Văn hóa, Võ học độc đáo, thiêng liêng của Tổ tiên, đất nước không để tan biến, mất gốc.

     Đến dự Hội nghị có PGS – TS Lê Bửu, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục TDTT, TS. Vương Đức Tuấn – Phó Cục trưởng Cục Công tác Phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ, TS. Phạm Vũ Câu – Chủ tịch Hội đồng Họ Phạm Việt Nam, TS. Nguyễn Huỳnh Thanh – Viện trưởng Viện Triết học Phát triển, TS. Phạm Quốc Kiệt – Viện trưởng Viện Mật Mã, TS – Võ sư Hồ Văn Tường, Truyền nhân Võ lâm Tân Khánh – Bà Trà, BS. Lê Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội Đông y và Hội Châm cứu TP. HCM, Đại đức Thích Minh Thành – Trụ trì Chùa Bửu Linh (Bến Tre), Ông Phạm Quốc Trí – Chủ tịch HĐ Họ Phạm TP.HCM, Lão Võ sư Quách Văn Phước, Ông David Simon – Giám đốc ĐH On Night, Ông Phạm Quốc Khánh – Giám đốc ĐH Happy Land. Quý vị Đại diện các Cơ quan, Môn phái, Hiệp hội, các nhà Tài trợ, các Phóng viên Báo, Đài. Lãnh đạo Hội đồng điều hành Viện Võ học, lãnh đạo các Trung tâm, các VP Đại diện Võ học Đồng Bằng Sông Cửu Long, Miền Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, các CLB trực thuộc cùng trên 100 thành viên của Viện ở các tỉnh, TP có truyền thống Võ học.

     Trong năm qua, tuy bị một vài tổ chức cạnh tranh cản phá, tung tin xuyên tạc nhưng được sự lãnh đạo chặc chẽ của cấp trên, sự đồng tâm đoàn kết của các nhà nghiên cứu, Võ sư chân chính, sự kiên định của Hội đồng Điều hành, của lãnh đạo và thành viên các Trung tâm, các VP Đại diện, các CLB và sự ủng hộ nhiệt thành của những người yêu quý Võ học VN, nên đã thực hiện được một số hoạt động thiết thực, ý nghĩa được Lãnh đạo khen ngợi, nhân dân đồng tình ủng hộ.

     Nhờ vậy đã tổ chức tôn vinh, tri ân 9 Dòng họ, Môn phái, Danh nhân Võ học tiêu biểu, có công lớn với nền Võ học dân tộc và đất nước (Cần Thơ, Bình Định, Hà Nội, Bình Thuận, Hải Phòng, Vĩnh Long…).     

    Tiếp tục thỉnh thị lên các Bộ, Ngành chức năng quan tâm chỉ đạo Viện Võ học VN và các Tổ chức liên quan triển khai chủ trương của Chính phủ theo Văn bản số 8363/VPCP- KGVX, ngày 10/08/2017 và Văn bản số 931/VPCP – KGVX, ngày 25/01/2018 về bảo tồn, tri ân, truyền dạy, chấn hưng Võ học Dân tộc.

    Làm việc với Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo và Giám đốc Sở Khoa học – CN TP. Cần Thơ về việc phối hợp nghiên cứu, sưu tầm, đúc kết biên soạn sách Lịch sử Võ học Tây Nam Bộ và vùng đất võ danh tiếng Cần Thơ.

     Gửi công văn hướng dẫn các Địa phương có truyền thống lâu đời về Võ học tìm kiếm, giới thiệu các Di chỉ, Dòng họ uyên bác cả văn lẫn võ, Môn phái, Danh nhân Võ học, Lão Võ sư (kể cả những vị đã qua đời) để lập hồ sơ tôn vinh và trình Bộ Văn hóa - TT và DL công nhận các danh hiệu về Di sản Võ học.  

     Trung tâm Phát triển Y – Võ và Dưỡng sinh Dân tộc đã “truyền nghề Y – Võ và thuật Dưỡng sinh của dân tộc” cho các học viên là BS, DS, Y sĩ, Lương y, Võ sư, HLV...

     Trung tâm Bảo tồn – Truyền bá Võ học Dân tộc và VP Đại diện ở các Khu vực, tuy mới thành lập nhưng đã phát triển vượt bậc, đã chọn lọc xét kết nạp, cấp Thẻ Thành viên 7 đợt cho trên 150 Võ sư cao cấp, Võ sư, HLV, HDV, Nhà nghiên cứu ở các Địa phương trong cả nước.       

      CLB Võ tự vệ Học Đường, CLB dành cho Người Khuyết tật – Trẻ mồ côi. Đặc biệt CLB Thiện nguyện “Nối vòng tay lớn” và CLB Võ TV Học Đường đã hoạt động khá tốt.   

      Tổ chức kiểm tra kiến thức về Lịch sử Võ học Việt Nam, kiểm tra thực hành các bài võ của dân tộc cho 49 thành viên là Võ sư, HLV, HDV của Viện ở KV. MĐNB, TP.HCM.   

      Phối hợp với Liên CLB Võ học Họ Phạm VN chỉ đạo thành lập một số CLB Võ học ở Bình Thuận, Hải Phòng, Bình Định, Cần Thơ...    

      Trước tình hình có nhiều thông tin trái ngược, sai lệch ảnh hưởng đến lịch sử, truyền thống Võ học của dân tộc, Website “Diễn Đàn Võ học” (truy cập: vienvohocvietnam.vn) hình thành để góp phần hướng dư luận phân biệt rõ võ dân tộc, tránh nhầm lẫn với một số môn võ hiện nay (mạo danh là võ cổ truyền dân tộc nhưng thực chất không phải).

       Bước đầu hình thành Phòng trưng bày, giới thiệu một số tư liệu, phục chế một số Binh khí chiến đấu cao siêu của dân tộc, để giúp người yêu võ Việt Nam trong và ngoài nước hiểu biết tường tận về giá trị và sức mạnh của võ VN.  

      Viện Triết học PT đã quan tâm tài trợ toàn bộ kinh phí để dịch thuật sách Lịch sử Võ học VN sang tiếng Anh và in ấn, phát hành. Đây là cuốn sách được các tổ chức Quốc tế kiểm chứng công nhận “Công trình biên soạn và chuyển ngữ tiếng nước ngoài (tiếng Pháp) đầu tiên trên Thế giới.

     Gần đây, các đồng nghiệp Nga cũng đã xin phép tác giả cho dịch sang tiếng Nga và xin được hướng dẫn Luận văn cho sinh viên về tác phẩm này.

     Viện đã trao tặng 19 Bằng khen, Giấy khen cho quý vị Lãnh đạo Viện, các Trung tâm, VPĐD, CLB và thành viên đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp bảo tồn, tôn vinh, truyền bá Võ học VN. Trao 51 Thẻ thành viên Viện Võ học Việt Nam cho các thành viên chính thức để thuận tiện xuất trình với các Cơ quan, Địa phương khi liên hệ công việc.

     Nhân dịp này, Viện đã trân trọng kính mời PGS – TS Lê Bửu, TS. Vương Đức Tuấn, TS. Phạm Vũ Câu, TS. Nguyễn Huỳnh Thanh, BS. Lê Hùng, TS – Võ sư Hồ Văn Tường làm Cố vấn cao cấp của Viện Võ học Việt Nam.

     Viện Võ học Việt Nam xin chân thành cảm ơn Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung Ương Đảng, Nguyên Phó Chủ Tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Ông Phạm Công Sang, Ông Phạm Quốc Trí gửi lẵng hoa chúc mừng. Võ sư Phạm Đình Trang, Võ sư Nguyễn Sơn Đông, Thầy Lại Hữu Tâm, Doanh nhân Phan Văn Nghiệp – GĐ Công ty Thảo dược Phương Anh... đã tặng quà cho Hội nghị.

 

VIỆN  NGHIÊN CỨU - PHÁT TRIỂN

VÀ QUẢNG BÁ VÕ HỌC VIỆT NAM

                                                                                                                                                                         

picture

Tiến sĩ Võ học

Phạm Đình Phong

Viện trưởng kiêm Trưởng Ban Quản Trị

picture

Cử Nhân - HLV

Ngô Đỗ Trường Long

Ủy viên Ban Quản Trị

picture
picture
picture
picture
picture
picture
picture
picture